Trong tháng: 461990
Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Tổng kết công tác xây dựng Đảng 05 năm (2021-2025) trong Đảng bộ Công an Trung ương và trong Công an nhân dân

Chiều 14/3/2024, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng 05 năm (2021-2025) trong Đảng bộ Công an Trung ương và trong CAND. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Công an Vĩnh Long đến dự có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Công an Vĩnh Long

Thời gian qua, Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, để lại nhiều dấu ấn nổi bật, mang tính bước ngoặt, tạo cơ sở vững chắc xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, thể hiện rõ nét tinh thần "gương mẫu, đi đầu" trong triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương. Liên tục trong nhiều năm, Đảng bộ Công an Trung ương và nhiều Đảng bộ Công an đơn vị, địa phương được công nhận là Đảng bộ xuất sắc, tiêu biểu; nhiều tập thể đơn vị, địa phương được tặng thưởng các danh hiệu cao quý. Lực lượng CAND luôn phát huy truyền thống anh hùng, xung kích, đi đầu trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự, đóng góp không ngừng nghỉ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội nghị đã trao đổi, thảo luận, thống nhất đánh giá tình hình, kết quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND; chỉ rõ những ưu điểm, kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm; xác định rõ nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng từ nay đến cuối nhiệm kỳ và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong nhiệm kỳ 2025-2030.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những kết quả  Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy đảng trong CAND tiếp tục quán triệt tới từng đảng viên nhận thức sâu sắc hơn, đầy đủ hơn vị trí, tầm quan trọng và mục tiêu, yêu cầu của việc thực hiện Điều lệ Đảng, công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND,  coi đây là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa quyết định đến việc thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhân dân. Tiếp tục phát huy cao độ tinh thần "gương mẫu, đi đầu" trong quán triệt, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương về xây dựng Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII và Kết luận số 21 của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị gắn với đẩy mạnh và thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phát huy truyền thống, tinh thần "gương mẫu, đi đầu", đoàn kết, đồng lòng, không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra, triển khai, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND thời gian tới, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và Nhân dân./.

Mộng Kha - Hồng Quyến