Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Vĩnh Long: Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại nhà máy thức ăn

Ngày 22/3/2024, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Nhà máy thức ăn tôm De Heus Vĩnh Long - khu 4 tuyến công nghiệp cổ chiên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có nhiều lực lượng tham gia.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng chữa cháy tại chỗ phun nước dập tắt đám cháy

Tình huống giả định, vào khoảng 15 giờ ngày 22/3/2024, trong lúc công nhân đang làm việc thì bảo vệ phát hiện tại khu vực xuất hàng có lửa cháy kèm khói bốc lên dữ dội nên đã bấm chuông báo cháy, di chuyển số tài sản ra khu vực an toàn, đồng thời gọi điện đến lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhờ hỗ trợ.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh điều 05 xe cùng 35 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ triển khai đội hình chữa cháy.

Do đám cháy xảy ra ngay thời điểm nắng nóng, hanh khô nên đám cháy có khả năng lan sang những khu vực khác. Nhận định tình hình trên, lực lượng chuyên nghiệp đã hỗ trợ đưa số công nhân còn bên trong nhà máy ra ngoài an toàn, đồng thời tiến hành phun nước nên khoảng 15 phút chữa cháy, đám cháy đã bị dập tắt hoàn toàn.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức tự phòng tự quản, sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy cho lực lượng chữa cháy tại chỗ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Hoàng Thân