Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh sơ kết công tác xây dựng Đảng quí I năm 2024

Chiều ngày 26/3/2024, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết Công tác xây dựng Đảng quí I năm 2024. Đồng chí Đại tá Phan Ngọc Tính, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện cấp ủy các chi, đảng bộ và đảng ủy Công an huyện, thị xã, thành phố.

Đại biểu dự Hội nghị

Trong quí, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo cấp ủy các đảng bộ, chi bộ cơ sở nghiêm túc thực hiện, đẩy mạnh xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý  nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến, "tự chuyển hóa" theo tinh thần Kết luận số 21 Hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, gắn với việc thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị "Về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Quy định số 09 của Đảng ủy Công an Trung ương "Về chế độ học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND" trong toàn Đảng bộ. Qua đó từng cán bộ, đảng viên, hội viên, nhân viên không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng rèn luyện bản thân trong cuộc sống cùng với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, tích cực xây dựng cơ quan đơn vị, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, toàn diện. Triển khai thực hiện hiệu quả Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 với chủ đề "CAND gương mẫu đi đầu học tập, thực hiện Di Chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên "cần, kiệm, liêm, chính" và xây dựng văn hóa của Người Công an cách mạng" trong Công an tỉnh.

Quang cảnh Hội ngh

Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng; nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và phát triển đảng viên. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Đại tá Phan Ngọc Tính, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Phan Ngọc Tính, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng của Đảng ủy Công an tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, các cấp uỷ Đảng bộ, chi bộ cơ sở trong Công an tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh việc quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác Đảng, công tác kiểm tra, giám sát cũng như Nghị quyết 16 của Đảng ủy Trung ương "Về tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại"; Quy định số 09 của Đảng ủy Công an Trung ương "Về chế độ học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND"; Tăng cường trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cấp uỷ, người đứng đầu; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá", triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh trong sạch, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Mộng Kha- Hồng Quyến