Chuyên mục - Gương người tốt việc tốt
Công an Vĩnh Long tổ chức tặng quà cho các gia đình nghèo ở xã Tân Quới, huyện Bình Tân

Ngày 2/3, Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho các gia đình thuộc diện nghèo của xã Tân Quới, huyện Bình Tân.

Đại diện Công an tỉnh và đơn vị tài trợ tặng quà cho các gia đình.

Số quà được trao tặng là 100 phần, gồm 100 ngàn đồng tiền mặt, 5kg gạo và một số nhu yếu phẩm khác, tổng trị giá số quà được trao là 30 triệu đồng. Số quà này do Phòng Công tác chính trị - Công an tỉnh vận động các cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Tân Quới, hiện đang làm ăn, sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai tài trợ.

Đại diện các cựu học sinh phát biểu cảm tưởng trong buổi tặng quà.

Ủy ban nhân dân xã Tân Quới tặng giấy cảm tạ cho các nhà hảo tâm.

Tân Quới là một xã nông nghiệp của huyện Bình Tân, nhân dân sống chủ yếu dựa vào việc trồng rau màu. Thời gian qua, chính quyền địa phương cũng rất quan tâm chăm lo đời sống, kinh tế, tuy nhiên, do một số hộ dân thiếu đất canh tác nên gặp không ít khó khăn trong cuộc sống; tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện chiếm 3,2% dân số địa phương nên rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của toàn xã hội.

Chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị tặng quà.

Những phần quà này tuy không lớn về vật chất nhưng sẽ góp phần động viên tinh thần, giúp các gia đình nghèo của địa phương vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống, chí thú làm ăn để vươn lên thoát nghèo, cùng địa phương xây dựng nông thôn ngày càng đổi mới, phát triển.

Tin, ảnh: Minh Sơn – Quốc Trung

(Phòng Công tác chính trị)