Chuyên mục - Thông tin chỉ đạo điều hành
Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Ngày 31/12/2021, UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành Công văn số 8427/UBND-TCDNC về việc chỉ đạo triển khai thực hiện Công văn số 9548/VPCP-NC, ngày 28/12/2021 của Văn phòng Chính phủ thông tin vụ cháy nhà dân tại phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa vào rạng sáng ngày 27/12/2021 gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 03 người chết và 01 người bị thương.

Hiện trường vụ cháy nhà dân trên đường Triệu Quốc Đạt, thành phố Thanh Hóa,
tỉnh Thanh Hóa lúc rạng sáng ngày 27/12/2021

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, nhằm không để xảy ra các vụ việc tương tự và đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo Trưởng các đơn vị trực thuộc và Trưởng Công an các huyện, thị xã thành phố tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, người thân trong gia đình và toàn thể Nhân dân nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong việc phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, đơn vị và gia đình vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và thời điểm các tháng mùa khô.

Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh và Trưởng Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn quản lý, đặc biệt là các khu vực tập trung đông dân cư sinh sống, khu công nghiệp, chợ, cơ sở kinh doanh các dịch vụ giải trí để kịp thời có các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy, nổ.

Lực lượng Công an cấp xã chủ động tham mưu cho UBND cấp xã tăng cường công tác tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, rà soát không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép tại địa phương trong dịp Tết, đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo tình hình ANTT tại địa bàn cơ sở, phục vụ Nhân dân vui Xuân đón Tết an toàn và hạnh phúc./.

Tạ Toàn