Chuyên mục -Thông tin pháp luật
Vĩnh Long: Vận chuyển gần 01kg ma túy lãnh án chung thân

Ngày 03/7, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Hoàng Vy, sinh năm 1992, ngụ Phường 10, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bị cáo Trần Hoàng Vy tại phiên Tòa

Theo cáo trạng, vào lúc 22 giờ 50 phút ngày 02/02/2023, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 1 thì phát hiện Đặng Huy Sơn, sinh năm 1986, ngụ Phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh (tài xế) điều khiển xe ô tô biển số 51F – 773.96 chở Vy lưu thông trên Quốc lộ 1, đoạn thuộc Phường Tân Ngãi, thành phố Vĩnh Long, hướng từ Tiền Giang về Vĩnh Long có dấu hiệu vận chuyển trái phép chất ma túy nên lực lượng yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra.

Lực lượng Công an bắt giữ đối tượng Trần Hoàng Vy

Qua kiểm tra xe ô tô, lực lượng Công an phát hiện bên trong xe có cất giấu 01 bịch ny lông chứa ma túy loại methamphetamine, có tổng trọng lượng 997 gam nên tiến hành niêm phong, đồng thời bắt giữ Vy.

Qua làm việc, Vy khai nhận số ma túy trên là Vy nhận vận chuyển thuê cho một người thanh niên khác từ thành phố Hồ Chí Minh xuống thành phố Cần Thơ, với giá 4 triệu đồng. Riêng, Sơn là người lái ô tô chở thuê cho Vy không biết Vy cho cất giấu ma túy nên không xử lý.

Tại Tòa cũng như trong quá trình làm việc với cơ quan Công an, Trần Hoàng Vy đều thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Xét thấy hành vi của Vy là nguy hiểm cho xã hội, vận chuyển hàng cấm nên Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Hoàng Vy mức án chung thân về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hoàng Thân