Chuyên mục -Thông tin pháp luật
TP. Vĩnh Long: Xét xử 4 bị cáo về tội “Cố ý gây thương tích và “Gây rối trật tự công cộng”

Ngày 23/8, Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với 04 bị cáo gồm: Khuất Quang Hưng, sinh năm 1997; Lê Minh Đức, sinh năm 1993, cùng ngụ huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội (hiện cả 02 đang tạm trú tại Phường 9, thành phố Vĩnh Long) về tội "Cố ý gây thương tích"; Nguyễn Duy Khang, sinh năm 2006 và Trần Hoàng Nhân, sinh năm 2005 cùng ngụ thành phố Vĩnh Long về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Các bị cáo tại phiên Tòa xét xử

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Long, vào 01 giờ 30 phút ngày 19/4/2022, tại giao lộ đường Lưu Văn Liệt và đường Lê Thái Tổ thuộc phường 2, thành phố Vĩnh Long, Đạt có hành vi dùng ngón tay giữa của bàn tay phải chỉ về phía nhóm của Nhân và Khang, nghĩ là nhóm của Đạt khiêu khích đánh nhau nên nhóm Nhân và Khang điều khiển 02 xe mô tô rượt đuổi và chặn đầu xe nhóm của Đạt, Hưng, Đức tại trước Cửa hàng Điện máy xanh, đường Lê Thái Tổ, phường 2, thành phố Vĩnh Long. Sau đó, nhóm của Nhân và Khang dùng tay, nón bảo hiểm đánh liên tiếp nhiều cái vào người Đạt, thấy vậy Hưng liền lấy một con dao bằng kim loại cất sẵn trong cốp xe chém trúng vào hai tay của Khang gây thương tích, trong khi đó, Đức cầm nón bảo hiểm đánh nhau với nhóm của Nhân gây mất trật tự công cộng. Qua giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể của Khang là 16%.

Tại phiên tòa, Hưng, Đức, Khang và Nhân đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất an ninh trật tự tại địa phương nên Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Khuất Quang Hưng 01 năm 06 tháng tù treo và bị cáo Lê Minh Đức 01 năm tù treo về tội "Cố ý gây thương tích"; 02 bị cáo Nguyễn Duy Khang và Trần Hoàng Nhân mỗi bị cáo 09 tháng cải tạo không giam giữ./.

Mộng Kha – Hồng Quyến