Chuyên mục -Thông tin pháp luật
TP. Vĩnh Long: Cùng lãnh án 1 năm tù vì trộm xe mô tô

Sáng ngày 30/11, Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Anh Thiện, sinh năm 2000 và Lê Văn Bé Hai, sinh năm 1997, cùng ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cùng về tội "Tội cắp tài sản".

Bị cáo Lê Văn Bé Hai (bên trái) và bị cáo Nguyễn Anh Thiện

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Long, vào khoảng 10 giờ ngày 25/8, Thiện điều khiển xe mô mô biển số 65M1-055.25 chở Bé Hai đi từ xã Hòa Phú, huyện Long Hồ đến Phường 1, thành phố Vĩnh Long để Thiện uống thuốc Methadol do Thiện bị nghiện ma túy đá. Sau khi uống thuốc xong, trên đường về cả hai bàn bạc nếu thấy có tài sản để sơ sở thì lấy trộm bán lấy tiền tiêu xài. Khi đến khu vực thuộc khóm 3, phường 8, thành phố Vĩnh Long thì thấy có nhiều xe mô tô đang đậu gần lề lộ đal nên Thiện dừng xe lại cách đó khoảng 15m cho Bé Hai đi đến lấy trộm 01 xe mô tô biển kiểm soát 64B2-628.48 (trị giá 17.280.500 đồng). Sau đó đem xe đến một nhà trọ thuộc phường Trường An, thành phố Vĩnh Long cất giấu. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Bé Hai đem xe vừa trộm đi cầm được 4.500.000 đồng, chia cho Thiện 1.900.000 đồng để tiêu xài.

Tại phiên tòa các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bản thân bị cáo Thiện đã có 01 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và 01 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua xem xét các chứng cứ và hành vi phạm tội của các bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Thiện và Lê Văn Bé Hai mỗi bị cáo 01 năm tù giam cùng về tội "Trộm cắp tài sản"./.

Hồng Quyến