Chuyên mục - An toàn giao thông
Vũng Liêm: Ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” tại trường THPT Nguyễn Hiếu Tự

Chiều ngày 18/9, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Vũng Liêm, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiếu Tự; Công an thị trấn Vũng Liêm và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Vũng Liêm đã tổ chức lễ ra mắt và ký kết liên tịch thực hiện mô hình "Cổng trường An toàn giao thông" tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiếu Tự.

Đại diện các đơn vị ký kết thực hiện mô hình "Cổng trường An toàn giao thông"

Tại buổi lễ đại diện Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiếu Tự đã thông qua các Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo; Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo và Kế hoạch liên tịch phối hợp thực hiện mô hình "Cổng trường An toàn giao thông" tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiếu Tự.

Thực hiện mô hình, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Vũng Liêm, Công an thị trấn Vũng Liêm sẽ phối hợp với Nhà trường và Hội Liên hiệp thanh niên huyện tổ chức tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên nhằm phòng ngừa tai nạn giao thông, đồng thời thông báo kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật trật tự an toàn giao thông của học sinh để nhà trường phối hợp nhắc nhở, giáo dục.

Quang cảnh buổi ký kết

Việc ký kết thực hiện mô hình nhằm tuyên truyền, giáo dục giúp các em học sinh nâng cao nhận thức và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong Hội đồng sư phạm nhà trường, Hội phụ huynh và các em học sinh về hậu quả, tác hại của việc không tuân thủ an toàn giao thông. Từ đó nâng cao trách niệm của nhà trường, gia đình trong việc quản lý, giáo dục các em, nhằm góp phần hạn chế nguy cơ vi phạm pháp luật về an toàn giao thông liên quan đến học sinh./.

Thanh Thảo – Ái Bình