Chuyên mục - An toàn giao thông
Xã Tân Mỹ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Nhằm góp phần nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành các quy định về TTATGT của giáo viên và học sinh trên địa bàn, ngày 26/9, Ủy ban nhân dân xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn phối hợp với các Trường trên địa bàn xã tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" tại Trường THCS Tân Mỹ.

Đại diện các Trường và phụ huynh ký cam kết thực hiện các quy định về TTATGT

Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với nhà trường trong việc rà soát, quản lý học sinh nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm TTATGT, từ đó có biện pháp ngăn chặn ngay từ đầu. Đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát tại khu vực cổng trường, không để xảy ra tình trạng buôn bán, đậu, đỗ xe, lên xuống hàng hóa không đúng quy định, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè gây ùn tắc giao thông, nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra trước khu vực cổng trường.

Quang cảnh buổi Lễ ra mắt mô hình

Tại buổi lễ đại diện các Trường, phụ huynh và học sinh trên địa bàn xã đã ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật và quy định của Nhà trường về đảm bảo TTATGT và thực hiện công tác giáo dục truyền thông pháp luật.

Tính đến nay 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trà Ôn đã hoàn thành việc xây dựng mô hình "Cổng trường an toàn giao thông", đạt 100%./.

Mộng Kha – Ái Bình