Chuyên mục - An toàn giao thông
Kéo dài thời gian tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container đến 30/11/2023

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành văn bản kéo dài thời gian thực hiện Kế hoạch tổng kiểm soát ôtô kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn toàn tỉnh đến ngày 30/11/2023.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Trưởng các đơn vị có liên quan, Trưởng Công an huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện các nội dung và giải pháp thực hiện được đề ra tại Kế hoạch số 243/KH-CAT-PC08, ngày 27/7/2023 của Công an tỉnh về tổng kiểm soát ôtô kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn toàn tỉnh.

vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn toàn tỉnh đến 30/11/2023

Lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, vi phạm về tốc độ, làn đường, phần đường, tránh vượt, vi phạm về quá tải trọng phương tiện, ... Các hành vi vi phạm về hoạt động vận tải đường bộ: Chở quá số người quy định; lệnh vận chuyển, tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải; hợp đồng vận chuyển, danh sách hành khách; lắp camera giám sát và thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô kinh doanh vận tải; phù hiệu, thời gian điều khiển phương tiện.

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền vận động chủ bến bãi, kho hàng, chủ xe, lái xe ký cam kết tự giác thực hiện đúng các quy định về an toàn giao thông. Phối hợp với ngành giao thông vận tải tổ chức kiểm soát ngay từ đầu bến bãi, điểm xuất phát để nâng cao hiệu quả trong công tác. Theo dõi việc chấp hành cam kết và có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm cam kết để nâng cao tính răn đe, phòng ngừa.

Tăng cường phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông, nhất là thông tin kéo dài thời gian thực hiện Kế hoạch tổng kiểm soát ôtô kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn toàn tỉnh để người tham gia giao thông biết, tự giác chấp hành. Đồng thời phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong Nhân dân, kịp thời phát hiện, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông./.