Chuyên mục - An toàn giao thông
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Với mục tiêu quyết tâm kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn, nhất là các vụ tai nạn là nguyên nhân trực tiếp từ vi phạm nồng độ cồn gây ra, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành Kế hoạch số 332 về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện trên Quốc lộ 54.

Theo kế hoạch này thì lực lượng Cảnh sát giao thông được giao nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm khi lập kế hoạch công tác tuần, tháng, ngoài việc giao nhiệm vụ xử lý vi phạm theo chuyên đề này cho các tổ tuần tra kiểm soát thì mỗi đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế về lực lượng, phương tiện phối hợp với các lực lượng Cảnh sát khác hoặc Công an cơ sở thành lập tổ công tác để thực hiện việc kiểm tra, xử lý vi phạm theo kế hoạch trên tuyến, địa bàn phụ trách. Thường xuyên thay đổi thời gian, phương thức hoạt động, vị trí kiểm soát, kết hợp với tuần tra kiểm soát công khai với hóa trang khi kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn. Các trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, cản trở, gây rối trật tự công cộng, chống đối người thi hành công vụ và các hành vi vi phạm khác kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, trong quá trình xử lý vi phạm, đối với người vi phạm là công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đảng viên thì ngoài việc xử lý vi phạm, phải thông báo về cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng để xử lý theo quy định.

Cũng theo kế hoạch này thì lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ đồng loạt triển khai thực hiện từ nay đến hết ngày 14/12/2023./.

Hoàng Thân