Chuyên mục - An toàn giao thông
Xây dựng “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Ngày 19/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức Lễ ký kết thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn giao thông". Dự buổi lễ có đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long; Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông cùng lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ có liên quan trong Công an tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Theo kế hoạch, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về những quy tắc khi tham gia giao thông, các kỹ năng lái xe an toàn, phòng chống đuối nước và các văn bản có liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT, văn hóa giao thông nhằm xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông đường bộ cho các em sinh viên đang học tập tại trường. Tổ chức cho các em tham gia các cuộc thi tìm hiểu về pháp luật TTATGT, các buổi tọa đàm, hội thảo chuyên đề tuyên truyền giáo dục và đánh giá về công tác giáo dục TTATGT trong sinh viên. Kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác giáo dục TTATGT và cho 100% sinh viên của trường ký cam kết không vi phạm TTATGT, ...

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật
Vĩnh Long ký kết thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn giao thông"

Đại biểu dự lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm

Thông qua mô hình giúp cho các em sinh viên nắm vững những văn bản pháp luật trong công tác đảm bảo TTATGT, các quy tắc khi tham gia giao thông, từ đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông khi đến trường./.

Mộng Kha – Hồng  Quyến