Hôm nay: 1940
Chuyên mục - Phương thức hoạt động của tội phạm
Cảnh giác trước âm mưu hoạt động của tổ chức VOICE

Theo thông tin từ Bộ Công an về hoạt động móc nối của tổ chức phản động lưu vong "Sáng kiến lương tâm vì người Việt hải ngoại – VOICE" (ngoại vi của "Việt Tân") huấn luyện trực tuyến cách thức tiến hành hoạt động chống Đảng, Nhà nước và phát hiện Đào Thị Ngọc Diệp là đối tượng cầm đầu. Đào Thị Ngọc Diệp thường trú tại Nghĩa Dũng, Ba Đình, TP. Hà Nội, cầm đầu nhen nhóm "Team làm về bầu cử 2021", tháng 8/2018 xuất cảnh, làm việc cho VOICE tại Philippines, móc nối số đối tượng phản động, chống đối trong nước tổ chức mới khóa huấn luyện "Tri & Hanh" (Q&A). Từ ngày 12/7/2021, Đào Thị Ngọc Diệp và một số đối tượng chống đối trong nhóm "Free Education" ("FRED" - Nhóm này do Nguyễn Hồ Nhật Thành ở Bà Rịa – Vũng Tàu và Đào Thị Ngọc Diệp thành lập từ tháng 10/2020 hoạt động trên nền tảng mạng xã hội facebook) dưới danh nghĩa "giáo dục tự do" đã thông báo công khai tuyển sinh học viên cho khóa học dưới hình thức trực tuyến online.

Về hình thức huấn luyện và số lượng học viên tham gia: Thực hiện trực tuyến qua ứng dụng Zoom, thời gian từ 19h30 – 21h tối thứ 5 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 29/7 – 29/9/2021 và kéo dài trong vòng 08 tuần (được bảo mật cao thông qua mật khẩu truy cập). Khóa học có 10 đến 12 học viên tham gia, độ tuổi từ 16 – 25 tuổi, được sơ tuyển qua 02 vòng (vòng 1: nộp đơn tại https://bit.ly/36qCMLY; vòng 2: phỏng vấn sau 02 ngày kể từ ngày hoàn thành bản đăng ký); kinh phí do "FRED" tài trợ.

Về nội dung khóa học: Tập trung 07 chuyên đề và tổ chức theo chương trình 08 tuần, gồm: Tổng quan về nghiên cứu xã hội, điểm luận tài liệu và các phương pháp tiếp cận (tuần 1); Xác định ý tưởng chủ đạo và tìm hiểu đạo đức nghiên cứu (tuần 2); Xây dựng bảng khảo sát và phỏng vấn (tuần 3); Thực hành khảo sát và phỏng vấn thực tế (tuần 4 và 5); Kỹ năng phân tích định tính và định lượng (tuần 6); Chia sẻ kết quả phân tích và ý tưởng giải pháp (tuần 7); Cách triển khai ý tưởng thành kế hoạch thực hiện (tuần 8).

Quy ước bảo mật: Học viên đăng ký tham gia khóa học được thông báo kết quả "tuyển chọn" trực tiếp thông qua email (vào ngày 29/7/2021), kèm chương trình khóa học; được bảo mật thông tin cá nhân thông qua "nick ảo" (dùng bí danh, không dùng tên thật hiển thị trong Zoom).

Về hoạt động của "FRED": Tập trung đào tạo, huấn luyện các khóa dài hạn về nhiều lĩnh vực như chính trị, xã hội, tâm lý, văn hóa và tôn giáo. Thời gian học có thể kéo dài đến vài tháng. Chúng tăng cường công tác bảo mật và đã xây dựng chương trình huấn luyện chi tiết cho từng khóa học, đồng thời sẽ điều chỉnh chương trình cho phù hợp với trình độ học viên và tình hình thực tế địa phương. Qua đó, tổ chức những buổi workshops (trao đổi), seminars (hội thảo), cũng như viết bài, tổng hợp khóa học. Các học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ tham gia vào các dự án về dân chủ và giáo dục nhằm phát triển các mô hình "xã hội dân sự".

Tổ chức "Sáng kiến lương tâm vì người Việt hải ngoại – VOICE" là tổ chức phản động lưu vong, tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước ta. Vì vậy, cán bộ, đảng viên và Nhân dân cần nâng cao nhận thức về âm mưu hoạt động của tổ chức này, tuyệt đối không nghe theo luận điệu tuyên truyền của chúng. Đồng thời, nêu cao tinh thần cảnh giác, khi phát hiện hoặc nghi ngờ tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động của tổ chức phản động lưu vong "Sáng kiến lương tâm vì người Việt hải ngoại – VOICE" báo cáo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để kịp thời xử lý./.