Chuyên mục -Thông tin pháp luật
2 bị cáo chuyên trộm xe lãnh 12 năm tù

Ngày 30/9, Tòa án nhân dân huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Văn Văn, sinh năm 1983 và Lê Văn Vịnh, sinh năm 1990, cùng trú tại xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cùng về tội "Trộm cắp tài sản".

Phiên tòa được kết nối từ điểm cầu trung tâm tại Tòa án nhân dân huyện Vũng Liêm đến điểm cầu thành phần tại Trại Tạm giam, Công an tỉnh Vĩnh Long.

02 bị cáo tại điểm cầu thành phần đặt tại Trại Tạm giam Công an tỉnh

Theo cáo trạng, Lê Văn Vịnh và Nguyễn Văn Văn là bạn bè quen biết nhau, cả hai điều nghiện ma túy, do không có tiên tiêu xài nên rủ nhau lấy trộm xe của người khác để bán.

Vào ngày 31/12/2021, Văn và Vịnh lấy trộm mô tô biển số 64K2-8413 của anh Đỗ Văn Xịa ở ấp Hiếu Hiệp, xã Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm. Tiếp đến ngày 11/01/2022 tại khu vực ấp Phong Thới, Thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, Nguyễn Văn Văn và Lê Văn Vịnh có hành vi lén lút lấy trộm Xe mô tô biển số biển số 64D1-077.74 và tài sản bên trong cốp xe gồm 01 điện thoại di động hiệu Sam sung All, số tiền 2.700.000 đồng của anh Trần Phục Linh có tổng giá trị thành tiền là 12.300.000 đồng.

Tại phiên tòa, hai bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Vũng Liêm đã tuyên án sơ thẩm phạt Nguyễn Văn Văn mức án 2 năm tù, Lê Văn Vịnh mức án 1 năm tù.

Trước đó, vào tháng 3/2022, Văn và Vịnh đã cùng nhau thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Vĩnh Long và bị Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt Nguyễn Văn Văn 5 năm tù giam, Lê Văn Vịnh 4 năm tù giam tội "Trộm cắp tài sản".

Như vậy tổng mức án mà Nguyễn Văn Văn phải chấp hành là 7 năm tù và 5 năm tù cho bị cáo Lê Văn Vịnh./.

Thanh Thảo – Minh Trường