Chuyên mục -Thông tin pháp luật
Trộm điện thoại, máy tính bảng lãnh án

Ngày 11/5, Toà án nhân dân thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Hữu Cường, sinh năm 2003 và Trần Quang Đạt, sinh năm 2005, cùng ngụ thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long về tội "Trộm cắp tài sản".

Bị cáo Đạt và Cường tại Tòa (Từ trái sang)

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Long, vào khoảng 00 giờ ngày 7/12/2021, Cường điều khiển xe mô tô biển số 64F6-6633 chở Đạt rảo xung quanh một số tuyến đường trên địa bàn các phường: Tân Hội, Tân Ngãi và Tân Hoà, thành phố Vĩnh Long để tìm tài sản lấy trộm. Khi đi đến khu vực khóm Tân Phú, phường Tân Hoà, thành phố Vĩnh Long thì thấy nhà anh Lê Văn Chí Thành, sinh năm 1980 vừa mới xây dựng, không có hàng rào nên đã nảy sinh ý định đột nhập trộm tài sản. Cường đậu xe bên ngoài cảnh giới, Đạt đi vào bên trong nhà lấy trộm 2 điện thoại di động và 2 máy tính bảng rồi nhanh chóng mang về nhà cất giấu. Sau đó, hành vi của Cường và Đạt đã bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Được biết, Cường đã có 2 tiền sự về hành vi "Xâm hại đến sức khoẻ người khác và Trộm cắp tài sản".

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo là vi phạm pháp luật, trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác, cần phải cách ly khỏi đời sống xã hội một thời gian nên đã tuyên phạt Cường 1 năm tù và Đạt 6 tháng tù cùng về tội "Trộm cắp tài sản"./.

Hồng Quyến