Chuyên mục - Sự kiện nổi bật
Thị xã Bình Minh tổ chức Ngày hôi toàn dân bào vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2023); 78 năm Ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 02/9/1945-02/9/2023); 78 năm Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2023), chiều ngày 25/7, tại Phường Đông Thuận - Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thị xã Bình Minh tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Tham dự Ngày hội có các đồng chí Trần Thanh Lâm - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long; Đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và Lãnh đạo Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã Bình Minh và Công an thị xã Bình Minh cùng Nhân dân trên địa bàn thị xã.

Tại hội nghị Thượng tá Ngô Văn Thống, Ủy viên thường vụ Thị ủy, Trưởng Công an thị xã Bình Minh đã đọc diễn văn ôn lại 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và vị trí và đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó, khẳng định vai trò, đóng góp quan trọng nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ở mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ, các địa phương đều có nhiều giải pháp, cách làm khác nhau, nhưng tất cả đều chung sức, đồng lòng bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Riêng trên địa bàn thị xã Bình Minh đã tập trung thực hiện công tác xây dựng, củng cố, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng được quan tâm chú trọng. Năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, đã xây dựng mới 04 mô hình, thanh loại 04 mô hình và nhân rộng 03 mô hình. Hiện trên địa bàn thị xã có 14 mô hình hoạt động hiệu quả, trong đó một số mô hình hoạt động tiêu biểu như: mô hình "Câu lạc bộ xe honda khách tham gia phòng, chống tội phạm"; mô hình "Ban Quản trị Chùa Tòa Sen tham gia tuyên truyền vận động đồng bào Phật tử dân tộc Khmer không vi phạm pháp luật"; mô hình "Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng tái hòa nhập cộng đồng"; mô hình "Camera an ninh, trật tự". Nhìn chung, trong quá trình hoạt động các mô hình đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và Nhân dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời người dân đã tích cực cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị về tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, đặc biệt thông qua các mô hình đã góp phần tuyên truyền đến tận các hộ gia đình nắm được chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về an ninh, trật tự, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn thị xã.

Song song đó, công tác xây dựng, củng cố lực lượng nòng cốt tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở cũng được quan tâm, không ngừng hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động, bảo đảm phục vụ công tác giữ gìn an ninh, trật tự tại cơ sở.

Dịp này, có 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; 10 tập thể và 25 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và Ủy ban nhân dân thị xã Bình Minh về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trước đó, vào ngày 21/7 cán bộ và Nhân dân thị xã đã tham gia phần hội với nhiều trò chơi dân gian gồm: Đẩy gậy nam, chạy việt dã, nhảy bao bố nam, kéo co đã thu hút trên 200 cán bộ và Nhân dân trên địa bàn thị xã Bình Minh tham gia. Hoạt động thể thao đã góp phần gắn kết lực lượng Công an cơ sở với Nhân dân.

Ngoài ra, Công an thị xã Bình Minh đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng 23 phần quà cho lực lượng nòng cốt làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương và 18 gia đình chính sách và gia đình cán bộ làm công tác xây dựng phong trào, lực lượng nồng cốt bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Thảo - Hồng Quyến