Chuyên mục - Sự kiện nổi bật
Hội nghị triển khai các văn bản chỉ đạo, văn bản quy phạm pháp luật trên lĩnh vực An ninh mạng

Chiều ngày 15/9, Tiểu ban An toàn, An ninh mạng tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản chỉ đạo, văn bản quy phạm pháp luật trên lĩnh vực an ninh mạng với hình thức trực tuyến tại Hội trường Tỉnh ủy Vĩnh Long, kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu của các huyện ủy, thị ủy, thành ủy.

Đại biểu tham dự Hội nghị tại Hội trường Tỉnh ủy Vĩnh Long

Tham dự Hội nghị gồm có Thành viên Tiểu ban An toàn, An ninh mạng tỉnh Vĩnh Long; Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh không là thành viên Tiểu ban An toàn, An ninh mạng tỉnh Vĩnh Long và đại diện đồng chí lãnh đạo cấp phòng hoặc cán bộ được giao chức phụ trách tham mưu theo dõi thực hiện công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng của các sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các Phòng, Ban trực thuộc Tỉnh ủy và 01 đồng chí chuyên viên được giao phụ trách tham mưu,theo dõi, thực hiện công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng hệ thống thông tin của Tỉnh ủy; Thành viên tổ giúp việc Tiểu ban An toàn, An ninh mạng tỉnh Vĩnh Long; Đại diện lãnh đạo và cán bộ làm công tác an toàn, an ninh mạng của các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh Vĩnh Long;

Tại điểm cầu của các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và cấp xã gồm có: Chủ tịch Ủy ban nhân dân kim Tổ trưởng Tổ An toàn, An ninh mạng các huyện, thị xã, thành phố; Đại diện lãnh đạo Văn phòng các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và 01 chuyên viên làm công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng; Thành viên Tổ An toàn an, An ninh mạng các huyện, thị xã, thành phố bộ; Bộ phận giúp việc Tổ An toàn, An ninh mạng các huyện, thị xã, thành phố và đồng chí Chủ tịch ủy ban nhân dân, Chuyên viên văn phòng, Công an, Quân sự các xã, phường, thị trấn.

Đại tá Trần Quốc Phục, Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo các chuyên đề tại Hội nghị

Báo cáo viên của Hội nghị là Đại tá Trần Quốc Phục, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Thượng tá Nguyễn Đình Đỗ Thi, Phó Trưởng phòng Tham mưu Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an.

Thượng tá Nguyễn Đình Đỗ Thi, Phó Trưởng phòng Tham mưu Cục An ninh mạng
và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được cáo báo cáo viên triển khai các văn bản về:  Nghị số 53 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng; Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân;  Kế hoạch số 233 của UBND tỉnh Vĩnh Long về đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh; Quyết định số 946 của Thủ tướng Chính phủ về Quyết định phê duyệt Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Kế hoạch số 134 của UBND tỉnh Vĩnh Long về thực hiện Đề án "Xây dựng Thế trận An ninh nhân dân trên không gian mạng", trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long; Nhận diện nguy cơ, thách thức từ không gian mạng đối với ANGQ, TTATXH trong thời kỳ cách mạng 4.0 và quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam; Triển khai, quán triệt các Nghị định của Chính Phủ hướng dẫn chi tiết thi hành luật an ninh mạng.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm phổ biến quán triệt, nâng cao nhận thức cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức trong triển khai, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh trên lĩnh vực đảm bảo an toàn, an ninh mạng góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương./.

Mộng Kha – Hoàng Thân