Chuyên mục - Gương người tốt việc tốt
Khen thưởng 03 cá nhân dũng cảm bắt cướp

Công an thị xã Bình Minh vừa phối hợp với Phòng Tham mưu Công an tỉnh tổ chức trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho  03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh,
Phó Trưởng Công an thị xã Bình Minh trao khen cho các cá nhân

03 cá nhân được nhận Giấy khen gồm: Đại úy Nguyễn Tính Vũ, sinh năm 1989, Phó Trung Đội trưởng, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh, Tổ trưởng Tổ đảm bảo ANTT Khu Công nghiệp Bình Minh; anh Nguyễn Giang Sơn, sinh năm 1992 là công nhân của Công ty Tỷ Bách, ngụ xã Thuận An, thị xã Bình Minh và anh Lê Minh Nhựt, sinh năm 1996, ngụ xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh.

Trước đó, vào khoảng 07 giờ 10 phút ngày 27/10/2023, đồng chí Vũ và anh Sơn đang ngồi gần chốt gác của Công ty Tỷ Bách thì nhìn thấy xe mô tô do một người phụ nữ điều khiển xảy ra va chạm với xe mô tô của 02 nam thanh niên, đồng thời thấy 01 thanh niên ngồi sau xe dùng bình xịt hơi cay xịt liên tục vào người phụ nữ, lúc này người phụ nữ hô lên "cướp, cướp". Ngay lập tức 2 anh liền đuổi theo đối tượng, khi đó anh Nhựt nhìn thấy vụ việc nên đã chạy đến hỗ trợ, bắt giữ 02 đối tượng giao cho Công an xử lý.

Tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm của các anh xứng đáng được biểu dương, khen thưởng và nhân rộng trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Mộng Kha – Hồng Quyến