Chuyên mục - Gương người tốt việc tốt
Vĩnh Long: Khen thưởng người dân kịp thời phát hiện 2 đối tượng sử dụng trái phép trang phục Công an nhân dân

Ngày 15/01, Công an huyện Vũng Liêm đã phối hợp với chính quyền địa phương Thị trấn Vũng Liêm tổ chức Lễ trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho anh Đổ Huỳnh Thẳng, ngụ xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm về thành tích xuất sắc trong việc kịp thời phát hiện 2 đối tượng sử dụng trái phép trang phục Công an nhân dân.

Vào 16 giờ 30 phút, ngày 07/12/2023, trên đường đi công việc, anh Đổ Huỳnh Thẳng đã phát hiện 02 đối tượng mặc trang phục của lực lượng Công an nhân dân đang điều tiết giao thông trước cổng một trường tiểu học ở thị trấn Vũng Liêm, có nhiều biểu hiện nghi vấn. Anh Thẳng đã theo dõi 02 đối tượng và gọi điện thoại trình báo Công an thị trấn Vũng Liêm. Nhưng ngay sau đó, 02 đối tượng đã điều khiển xe mô tô rời khỏi khu vực trường học, đi về hướng thành phố Vĩnh Long.

Anh Thẳng liền điều khiển xe bám theo 02 đối tượng và gọi điện thoại báo Công an xã Hiếu Phụng. Nhận được tin báo Công an xã Hiếu Phụng đã chốt chặn, dừng xe kiểm tra 02 đối tượng. Qua kiểm tra, 02 đối tượng không phải là cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân. Tại cơ quan Công an 02 đối tượng khai nhận tên Nguyễn Hải Đương, sinh năm 2002, ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu và Nguyễn Văn Phúc, sinh năm 1999, ngụ huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long đã đặt mua trang phục Công an nhân dân qua mạng xã hội, với giá 2.980.000 ngàn đồng. Sau đó, mặc trang phục Công an nhân dân chạy xe trên các tuyến đường từ thành phố Vĩnh Long về huyện Vũng Liêm, với mục đích nhắc nhở, điều tiết giao thông nhằm thỏa mãn đam mê làm Công an. Công an huyện Vũng Liêm đã đề xuất Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện xử phạt vi phạm hành chính 02 đối tượng với tổng số tiền 9.500.000 đồng về hành vi "Mua trái phép và sử dụng trái phép trang phục Công an nhân dân".

Để kịp thời biểu dương tinh thần phòng chống tội phạm của anh Đổ Huỳnh Thẳng, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã tặng Giấy khen kèm tiền thưởng theo quy định./.

Thanh Thảo - Ái Bình