Chuyên mục - Gương người tốt việc tốt
Tam Bình: Khen thưởng người dân dũng cảm bắt đối tượng cướp giật dây chuyền

Chiều ngày 14/3/2024, Công an huyện Tam Bình phối hợp với chính quyền thị trấn Tam Bình tổ chức trao quyết định khen thưởng của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tam Bình cho 05 người dân dũng cảm bắt đối tượng cướp giật tài sản xảy ra vào ngày 06/2/2024 tại khu vực chợ thị trấn Tam Bình.

Thượng tá Kim Sang - Phó Trưởng Công an huyện Tam Bình công bố Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện Tam Bình cho người dân

Những người dân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tam Bình tặng giấy khen gồm: Ông Phan Chí Hiếu, sinh năm 1969; anh Nguyễn Quốc Việt, sinh năm 1988; chị Trần Mỹ Linh, sinh năm 1983; chị Trần Lê Minh Nguyệt, sinh năm 1980 cùng ngụ thị trấn Tam Bình và anh Anh Hồ Văn Đông, sinh năm 1988, ngụ xã Tường Lộc, huyện Tam Bình.

05 người dân được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Tam Bình

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 06/02/2024, khi ông N.M.T, sinh năm 1969, ngụ xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình đang đứng chờ người thân đi chợ Tam Bình thì bất ngờ bị một người phụ nữ giật sợi dây chuyền mà ông đang đeo trên cổ. Khi ông T giằng co giành lại sợi dây chuyền và la lên nhờ trợ giúp thì anh Đông, anh Việt, ông Hiếu, chị Linh và chị Nguyệt đã nhanh chóng hỗ trợ bắt giữ đối tượng cướp giật giao cho lực lượng Công an.

Quang cảnh tại buổi Lễ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Lẹ, sinh năm 1987, ngụ xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản".

Sợi dây chuyền bị cướp giật là vàng 23K có trọng lượng 29,98 chỉ và mặt dây chuyền là vàng 17K, trọng lượng 1,47 chỉ, tính theo giá mua bán vào ngày 06/02 thì tổng giá trị khoảng 194 triệu đồng./.

Qua vụ việc cho thấy phong toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở ngày càng mang lại hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm./.

Thanh Thảo - Ái Bình