Chuyên mục - Gương người tốt việc tốt
Tỉnh đoàn Vĩnh Long trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và số tiền vận động 369 triệu đồng cho Đại úy Trần Hoàng Ngôi

Sáng ngày 01/12/2023, đồng chí Trần Công Khánh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long cùng đoàn công tác đã đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Đại úy Trần Hoàng Ngôi - Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Trà Ôn.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm"
cho đồng chí Đại úy Trần Hoàng Ngôi

Dịp này, đại diện Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long, đồng chí Trần Công Khánh đã trao tặng số tiền ủng hộ đợt 1 trị giá 369.000.000 đồng được vận động từ các cấp bộ Đoàn, Hội và Cán bộ, Đoàn viên, Thanh niên trong và ngoài tỉnh đến tận tay Đại úy Trần Hoàng Ngôi.

Đại diện Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long,
đồng chí Trần Công Khánh đã trao tặng bảng tượng trưng số tiền 369.000.000 đồng

Trước đó vào tối 23/11/2023, thực hiện nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn huyện Trà Ôn, Đại úy Trần Hoàng Ngôi cùng các đồng đội đã phát hiện 2 đối tượng trên ghe gỗ (không có số hiệu) đang có hành vi khai thác cát trái phép trên khu vực sông Hậu. Tổ tuần tra ra hiệu lệnh kiểm tra nhưng đối tượng đã không chấp hành, bỏ chạy và va chạm với phương tiện của Tổ tuần tra. Sau va chạm, Đại úy Trần Hoàng Ngôi bị đứt lìa 2 chân.

Sau khi nhận được thông tin, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long đã gửi thư kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng chí Trần Hoàng Ngôi (kết quả từ ngày 27/11 đến ngày 07/11/2023 đã quyên góp ủng hộ được 369.000.000 đồng). Đây là sự động viên, khích lệ to lớn đối với đồng chí Đại úy Trần Hoàng Ngôi khi được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" và sự quyên góp ủng hộ từ các cấp bộ Đoàn, Hội và Cán bộ, Đoàn viên, Thanh niên trong và ngoài tỉnh/.

Thanh Thảo – Ái Bình