Chuyên mục- Phong trào bảo vệ ANTT
Công an thị xã Bình Minh: Bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ dân phố

Trong hai ngày 28/2 và 01/03, Công an thị xã Bình Minh tổ chức bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ về công tác bảo vệ an ninh trật tự cho lực lượng Bảo vệ dân phố trên địa bàn thị xã.

Trong thời gian 02 ngày 61 học viên sẽ được tiếp thu các nội dung: Một số vấn đề cơ bản về tổ chức, hoạt động của Bảo vệ dân phố; Công tác nắm tình hình về an ninh, trật tự của Bảo vệ dân phố; Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Công tác phổ biến, tuyên truyền nâng cao cảnh giác, ý thức chấp hành pháp luật, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật cho Nhân dân; Công tác tham gia quản lý, giáo dục đối tượng và vận động đối tượng ra đầu thú; Công tác tham gia hòa giải, giải quyết các vụ việc về an ninh, trật tự; Công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh, trật tự của lực lượng Bảo vệ dân phố và Một số vấn đề cơ bản về công tác quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội liên quan đến hoạt động của lực lượng Bảo vệ dân phố.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho lực lượng Bảo vệ dân phố, từ đó vận dụng hiệu quả vào thực tiễn công tác góp phần đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở./.

Hồng Quyến