Chuyên mục- Phong trào bảo vệ ANTT
Thành phố Vĩnh Long tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Hướng đến Kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945 – 19/8/2023); 78 năm Ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 02/9/1945 – 02/9/2023); 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2023), chiều ngày 02/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Vĩnh Long tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Đại biểu tham dự Ngày hội

Tham dự Ngày hội có Đại tá Nguyễn Trọng Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Vĩnh Long, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long; đồng chí Bùi Văn Nở, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Long; cùng các đồng chí là trong Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Vĩnh Long và Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Vĩnh Long, Công an thành phố Vĩnh Long cùng Nhân dân trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thành phố Vĩnh Long trong thời gian qua. Theo đó, Công an thành phố Vĩnh Long đã chủ động phối hợp các ban ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở thờ tự đóng trên địa bàn thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào ngày càng phát triển lớn mạnh. Hoạt động của phong trào không ngừng được củng cố, kiện toàn và mang lại hiệu quả thiết thực. Thành phố Vĩnh Long hiện có 11 mô hình và 2 câu lạc bộ phòng, chống tội phạm; trong đó có nhiều mô hình mang lại hiệu quả như: Mô hình "Camera phòng, chống tội phạm"; Mô hình "Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng"; Mô hình "Khu dân cư an toàn về an ninh trật tự", … từ đó góp phần giữ vững ổn định chính trị và bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Các đại biểu cũng đã tham luận nhiều nội dung với mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tội phạm phát huy hiệu quả phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thành phố Vĩnh Long.

Đại tá Nguyễn Trọng Dũng, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Ngày hội

Đại tá Nguyễn Trọng Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Vĩnh Long, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã biểu dương những kết quả, thành tích mà cán bộ, Nhân dân Phường 4 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" là một nhiệm vụ rất quan trọng của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân. Chính vì vậy đồng chí đề nghị Cấp ủy, chính quyền, các ngành các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng Công an và toàn thể Nhân dân trên địa bàn thành phố Vĩnh Long tiếp tục đổi mới nội dung hình thức, biện pháp tuyên truyền; có giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với các phong trào, các cuộc vận động khác ở địa phương; củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân; tiếp tục quan tâm xây dựng nhân rộng mô hình cán bộ, đảng viên tích cực vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, trách nhiệm và năng lực bảo vệ an ninh trật tự, tích cực, tự giác hưởng ứng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Lực lượng Công an thành phố Vĩnh Long tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt để phong trào phát triển ngày càng rộng khắp, tạo sự đồng lòng chung sức trong thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", tạo môi trường ổn định vững chắc cho phát triển kinh tế xã hội xây dựng thành phố Vĩnh Long giàu đẹp, văn minh, an toàn.

Đồng chí Bùi Văn Nở, Bí thư Thành ủy Vĩnh Long trao Kỷ niệm chương
"Bảo vệ an ninh Tổ quốc" cho các cá nhân

Đại tá Nguyễn Trọng Dũng, Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho tập thể, cá nhân
có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Dịp này, có 16 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ quốc"; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân. 17 tập thể và 31 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và Ủy ban nhân dân thành phố Vĩnh Long về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Thanh Thảo – Hoàng Thân