Chuyên mục- Phong trào bảo vệ ANTT
Phường 5: Ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy"

Chiều ngày 18/8, Ủy ban nhân dân Phường 5, thành phố Vĩnh Long tổ chức ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" tại khu dân cư khóm 3, Phường 5.

Mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" gồm 19 thành viên, trong đó 04 thành viên là Ban Chỉ đạo mô hình và 15 tổ viên là đại diện các hộ gia đình.

Theo đó, mỗi gia đình sẽ trang bị các phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại chỗ và tối thiểu 01 dụng cụ phá dỡ như xà beng, kìm cộng lực, búa, … và đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng ngừa cháy, nổ. Với vai trò chính, lực lượng Công an sẽ thường xuyên tuyên truyền, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy đối với các tổ viên và hướng dẫn các cách xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ, xảy ra.

Sau buổi ra mắt, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hướng dẫn các hộ gia đình những biện pháp cơ bản trong công tác phòng ngừa cháy, nổ; quy trình tổ chức chữa cháy khi có cháy xảy ra và ra mắt Tổ phòng cháy, chữa cháy cơ động./.

Mộng Kha – Hoàng Thân