Chuyên mục- Phong trào bảo vệ ANTT
Xã Mỹ Thạnh Trung tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sáng ngày 08/8, UBND xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, đây là điểm chỉ đạo của huyện Tam Bình. Đến dự có đồng chí Võ Văn Tám, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Tam Bình và xã Mỹ Thạnh Trung.

Đồng chí Võ Văn Tám, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh
phát biểu tại ngày hội

Trong 8 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Trung xảy ra 18 vụ với 46 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự xã hội và tệ nạn xã hội; quản lý 27 đối tượng ma tuý; vận động người dân giao nộp 06 dao tự chế, 06 viên đạn; lực lượng Công an tích cực vận động người dân tham gia thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và đảm bảo tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông địa phương; duy trì và nhân rộng mô hình camera giám sát an ninh và trang facebook công an xã Mỹ Thạnh Trung. Thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống xã hội cho nguời dân, sửa chữa 09 căn nhà cho người có công với số tiền gần 400 triệu đồng; phối hợp hỗ trợ sửa chữa và xây dựng 147 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, đến nay tỷ lệ giảm nghèo còn 1,44%.

Quang cảnh ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Võ Văn Tám, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh rất phấn khởi trước thành tích của xã Mỹ Thạnh Trung đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thời gian qua. Đồng thời, trong thời gian tới, đồng chí lưu ý xã Mỹ Thạnh Trung cần tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực nâng cao công tác phòng, chống tội phạm, mạnh dạn tố giác tội phạm; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại địa phương, đồng thời kịp thời khen thưởng, biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.

Đồng chí Trần Xuân Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tam Bình
trao khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

Đồng chí Nguyễn Quốc Thái, Chủ tịch UBND huyện Tam Bình
trao khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Thượng tá Đoàn Văn Thuận, Trưởng Công an huyện Tam Bình
trao khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện Tam Bình và UBND xã Mỹ Thạnh Trung đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"./.

Hồng Quyến