Trong tháng: 451991
Chuyên mục- Phong trào bảo vệ ANTT
Diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty thủy sản

Ngày 29/11, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công ty cổ phần thủy sản Lộc Kim Chi tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Lực lượng chuyên nghiệp đưa người bị nạn trong công ty ra khu vực an toàn.

Tình huống giả định, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 29/11, trong lúc công nhân của Công ty cổ phần thủy sản Lộc Kim Chi đang làm việc thì phát hiện tại khu vực chứa bao bì bị bốc khói kèm theo lửa cháy nên bảo vệ công ty đã bấm chuống báo cháy, đồng thời lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng vòi phun nước vào khu vực cháy. Tuy nhiên, nhận thấy lửa có khả năng lan sang các khu vực khác nên bảo vệ đã gọi điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Hai lực lượng chữa cháy phối hợp phun nước vào khu vực xảy ra cháy.

Tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh điều 05 xe chữa cháy cùng 35 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường tiến hành triển khai đội hình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Khoảng 20 phút chữa cháy, đám cháy đã bị dập tắt hoàn toàn, hàng hóa được đưa ra khu vực an toàn, không gây thiệt hại nhiều về tài sản.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao kiến thức chữa cháy cho lực lượng tại chỗ, cũng như cách thao tác, vận hành thiết bị chữa cháy tại công ty./.

Hoàng Thân