Chuyên mục - Gương người tốt việc tốt
Vĩnh Long: Cảnh sát giao thông bắt cướp giật

Khoảng 20 giờ 30 tối 27/4, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt-Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức tuần tra kiểm soát giao thông trên quốc lộ 1A, hướng từ Vĩnh Long về Cần Thơ. Đến đoạn thuộc xã Song Phú (Tam Bình, Vĩnh Long) phát hiện một xe mô tô của Cảnh sát giao thông đang đuổi theo một xe mô tô (trên xe có 2 thanh niên) chạy từ hướng ngược lại với tốc độ rất cao nên cả tổ quay đầu xe lại hỗ trợ truy đuổi.

Do trời tối, đối tượng lái xe tốc độ cao nên phải hơn 4km đuổi, bám, đến đoạn thuộc ấp Long Hòa (Lộc Hòa, Long Hồ, Vĩnh Long) tổ tuần tra và 2 cảnh sát giao thông kia mới áp sát được xe của đối tượng, khống chế buộc dừng xe. Lúc này mới biết 2 anh cảnh sát giao thông đuổi bắt đối tượng là cán bộ của Đội Cảnh sát giao thông quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Khi phát hiện hai đối tượng là Huỳnh Nguyễn Duy Linh (18 tuổi) và Lê Long Hồ (24 tuổi), kè xe giựt túi xách của người đi đường 2 anh đã nhanh chóng truy đuổi. Nhờ sự giúp sức của Cảnh sát giao thông Vĩnh Long 2 anh bắt giữ được đối tượng, thu hồi tang vật trả cho bị hại. Riêng hai đối tượng Linh và Hồ được chuyển giao cho Công an quận Bình Thủy tạm giữ để điều tra, xử lý.

Công an thành phố Vĩnh Long ra quân thực hiện cao điểm bảo vệ lễ, hội

Được biết trong tháng 3 vừa qua, tổ tuần tra kiểm soát giao thông của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt-Công an tỉnh Vĩnh Long cũng vừa bắt giữ 1 đối tượng cưỡng đoạt xe mô tô từ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang chạy sang. Khi nhận được tin báo từ Hậu Giang, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt-Công an tỉnh Vĩnh Long đã liên lạc và chỉ đạo cho tổ tuần tra tiến hành kiểm tra các xe mô tô lưu thông trên đường theo hướng từ Cần Thơ về Vĩnh Long. Chỉ hơn nữa giờ sau, các anh đã phát hiện được chiếc xe bị mất cùng đối tượng chuyển giao cho Công an huyện Phụng Hiệp.

Vào thời điểm này, Công an tỉnh Vĩnh Long mở đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ các hoạt động lễ, hội kỹ niệm 40 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015). Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông được chỉ đạo tăng cường bám đường, tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời cũng phải có trách nhiệm phối hợp với các lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật, vận chuyển hàng hóa không đúng quy định, không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép.....Cao điểm này được liên tục thực hiện từ nay đến đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Minh Tấn