Chuyên mục - Gương người tốt việc tốt
Hội Phụ nữ Công an tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà tình thương

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022 và thiết thực chào mừng kỷ niệm 290 năm thành lập Long Hồ Dinh (1732 – 2022), 190 năm thành lập tỉnh Vĩnh Long (1832 – 2022), 30 năm tái lập tỉnh Vĩnh Long (1992 – 2022) và 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), ngày 22/4, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng chính quyền địa phương xã Long Mỹ, huyện Mang Thít tổ chức trao vốn, khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn xã.

Thượng tá Võ Thanh Phương, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh và ông Mai Hữu Ánh trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Đinh Hùng Dũng

Tại đây, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã trao số tiền 50 triệu đồng cho gia đình ông Đinh Hùng Dũng, sinh năm 1961, ngụ ấp Long Khánh, xã Long Mỹ, huyện Mang Thít để xây dựng nhà ở. Đây là số tiền do Hội Phụ nữ Công an tỉnh vận động ông Mai Hữu Ánh là đại điện Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre tài trợ.

Gia đình ông Dũng thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương. Khi được trao vốn xây dựng nhà ở, ông Dũng rất xúc động, vui mừng và gửi lời cảm ơn đến Hội Phụ nữ Công an tỉnh và nhà tài trợ cùng với chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ gia đình./.

Hồng Quyến